1
Bạn cần hỗ trợ?

Chợ phiên vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang

Từ 29/4 - 03/5/2021, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ tổ chức Phiên chợ vùng cao với chủ đề “Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang” nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
 
 
Tháng 4 với chủ đề “Việt Nam với những sắc màu dân tộc” chuỗi các hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) sẽ được tổ chức:

* Hoạt động điểm nhấn chủ đề: “Chợ phiên vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang”

Không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc miền Tây Bắc, Đông Đến chợ để cảm nhận sự kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân Dao, Mông, La Chí, Thái... Đặc biệt tái hiện tục “Kéo vợ” của đồng bào dân tộc Mông huyện Hoàng Su Phì tại không gian chợ vùng cao phía Bắc – cơ hội để du khách hiểu và cảm nhận rõ hơn về phong tục độc đáo này nét văn hóa rất riêng của người Mông, vừa chất phác, vừa táo bạo nhưng cũng không kém phần ý nhị.

- Chương trình dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” của cộng đồng các dân tộc tại không gian chợ vùng cao phía Bắc

Các tiết mục dân ca, dân vũ mừng đất nước, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền mừng non sông thống nhất của dân tộc Mông, dân tộc Dao, La Chí huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang; đồng bào dân tộc Thái tỉnh Sơn La và các cộng đồng dân tộc đang hoạt động hoạt động hàng ngày tại Làng.

- Tái hiện Lễ mở kho xin giống của đồng bào dân tộc La Chí huyện Hoàng Su Phì diễn ra từ 09h00 - 10h00 ngày 02/5/2021 (Chủ Nhật) tại không gian Làng dân tộc La Chí, Khu các làng dân tộc I.

Lễ “Cô ừm đò” tổ chức vào cuối tháng 12 hoặc đầu năm, ngày lấy thóc mang tính ước lệ, họ có thể lấy cum thóc nếp để trên kho cúng tổ tiên, xin tổ tiên bảo vệ hồn lúa “ngui ừm”...

- Chương trình nghệ thuật múa Rối cạn “Sắc màu Việt Nam” của Nhà hát Múa rối Việt Nam

Một chương trình được lựa chọn dàn dựng mang sắc màu văn hóa, hình ảnh của quê hương Việt Nam qua sự tài hoa của người nghệ sĩ múa Rối: Múa rối dân tộc, múa bản sắc Tây Nguyên, Việt Nam quê hương tôi, múa rối dây Hello Việt Nam...hứa hẹn mang đến cho du khách những phút giây Vui vẻ, sảng khoái, nhẹ nhàng trong những ngày nghỉ lễ

Chương trình tổng thể chi tiết:
 

Phòng tư vấn