1
Bạn cần hỗ trợ?

Chương trình ca múa nhạc "Hát về Người"

(KCLDT) - Sáng 19/5, tại không gian cánh đồng “Tổ quốc gấm hoa” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình ca múa nhạc “Hát về Người” do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn.


Tiết mục tốp ca Đi theo tiếng gọi Bác Hồ

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã gần 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.


Tiết mục đơn ca Lời ca dâng Bác

Chương trình ca múa nhạc “Hát về Người” là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 5 "Hát về Người" do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệt thuật Việt Bắc biểu diễn, nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Viết về Bác Hồ là một đề tài trang trọng và kính yêu của nền âm nhạc nước ta. Có rất nhiều ca khúc viết về Người và những ca khúc đó đã vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng mỗi lần vang lên lại mang đến cảm xúc khó tả. Tại chương trình "Hát về Người", các ca khúc quen thuộc đó lại được cất lên như: Việt Bắc nhớ Bác Hồ, Lời ca dâng Bác, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Xuân chiến khu, Đi theo tiếng gọi Bác Hồ, Người là niềm tin tất thắng, Hương sen dâng Bác, Bài ca Hồ Chí Minh, Thăm bến Nhà Rồng,…


Tiết mục hát múa Lời của Bác lời của non sông

Bằng những điệu múa uyển chuyển cùng tiếng hát trong trẻo, ngọt ngào được dàn dựng công phu, các em sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã đem  đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc, thể hiện tình cảm của mỗi người dân Việt Nam đối với Bác Hồ - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.


Tiết mục múa Hoa sen dâng Bác

Ngày hôm nay đúng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời ca tiếng hát về Người lại thêm phần ý nghĩa và nhất là khi được lắng nghe các ca khúc “Hát về Người” tại không gian cánh đồng "Tổ quốc gấm hoa" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, qua đó du khách và thế hệ trẻ ngày nay càng biết ơn, tưởng nhớ về những công lao to lớn của Người đối với nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.


Các tiết mục chương trình hấp dẫn, lôi cuốn các bạn trẻ 

Ngọc Tân

Các bài viết khác

Phòng tư vấn