1
Bạn cần hỗ trợ?

Chương trình ca múa nhạc "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(KCLDT) - Sáng 14/9, tại không gian cánh đồng “Tổ quốc gấm hoa” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình ca múa nhạc “Tôi yêu Tổ quốc tôi"” do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc biểu diễn.
 

Hát múa: Tây Bắc vòng xòe mùa xuân

Lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức về vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc không phải là những gì xa xôi, trừu tượng mà ngược lại thật gần gũi, thật cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:
“Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng
Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông”…


Tiết mục Suối đàn T'rưng

Tình yêu Tổ quốc bắt nguồn một cách tự nhiên, giản dị từ tình yêu nguồn cội, yêu mảnh đất, con người, lịch sử, văn hóa đã sản sinh, nuôi dưỡng chúng ta; từ những xúc cảm bồi hồi với cây đa, bến nước, sân đình, từ những rung động thiết tha với lũy tre làng, với những bản làng đơn sơ, những con đường thân thuộc.


Tiết mục: múa Hương rơm
 
Yêu Tổ quốc là yêu chính những con người trên đất nước quê hương mình. Nếu mỗi chúng ta biết xây dựng cho mình một tình yêu Tổ quốc, thì mỗi chúng ta sẽ cố gắng học tập để phục vụ Tổ quốc, cố gắng lao động để xây dựng Tổ quốc, cố gắng bảo vệ môi trường, giữ gìn từng tấc đất, mét biển của Tổ quốc. Yêu Tổ quốc chính là tình cảm thiêng liêng, lớn lao, thúc đẩy mỗi chúng ta phấn đấu vì những lý tưởng cao đẹp, biết sống tốt cho mình và tốt cho đồng bào mình, biết suy nghĩ cao hơn, xa hơn cho nhân loại.
 

 
Bằng tình cảm "Tôi yêu Tổ quốc tôi", trong chuỗi các hoạt động tháng 9 "Vui Tết độc lập" các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc đã gửi gắm thông điệp dịu dàng về tình quê hương đất nước một các nhẹ nhàng, tự nhiên và sâu sắc nhờ âm nhạc, văn hóa dân tộc giúp cho tình cảm ấy thăng hoa và lan tỏa đến du khách tham quan tại "Ngôi nhà chung".

Một số hình ảnh khác tại chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi":
Ngọc Tân

 

Các bài viết khác

Phòng tư vấn