1
Bạn cần hỗ trợ?

Các công trình nổi bật

- Vườn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Là điểm đến ấn tượng tại cụm làng II, vườn tượng hiện đang có 100 tác phẩm tượng điêu khắc gỗ nhà mồ do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân vùng Tây Nguyên tạo tác vào dịp tháng 11/2013. Với những chủ đề đa dạng, ngắm nhìn những bức tượng này du khách sẽ thêm hiểu và cảm nhận về văn hóa Tây Nguyên.

- Chùa Khmer

Hiện nay trong cả nước có trên 400 quần thể chùa Khmer và đây là một trong những quần thể chùa đẹp nhất ở Việt Nam và duy nhất trong lòng thủ đô Hà Nội thuộc dòng phật giáo nguyên thuỷ. Ngôi chùa này được phục dựng theo khuôn mẫu chùa Khleang ở tỉnh Sóc Trăng nhưng toàn bộ hoạ tiết trang trí bên trong và bên ngoài ngôi chùa là sự cô đọng và tổ hợp của tất cả các chùa. Đây là một tổng thể kiến trúc có rất nhiều hạng mục khác nhau. Chùa của người Khmer đươc xây dựng theo hướng tâm toả, tức là lấy chính điện làm trung tâm để xác định các hạng mục khác bao quanh nó. Ngoài ra còn có những hạng mục khác như: Nhà thiêu tháp cốt, Nhà Sala, Am thờ... Chùa Khmer là một điểm đến đặc sắc mang tính tôn giáo với kiến trúc độc đáo là điểm đến không thể bỏ qua khi đến thăm Làng.

- Tháp Chăm

Quần thể tháp được tái hiện tại Làng là một trong những quần thể tháp đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay, quần thể tháp này được phục dựng nguyên mẫu quần thể tháp Poklongarai ở Ninh Thuận theo tỉ lệ là 1:1. Sau hơn 4 năm xây dựng bằng phường pháp thủ công gạch mài chập, kết dính bằng nhựa cây. Tháp được khánh thành vào ngày 23/11/2012 là công trình đặc sắc, hấp dẫn cho du khách.

- Nhà triển lãm làng III

Nhà triển lãm làng III với 02 không gian chính là Không gian biển đảo trong lòng dân tộc nơi đang trưng bày 21 phiến đá san hô được lấy từ các điểm đảo Việt Nam đang đóng quân trên quần đảo Trường Sa là không gian văn hóa ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em trên đất liền và biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc mang ý nghĩa giáo dục, khơi dậy lòng tự hào yêu nước cho mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó là không gian triển lãm văn hóa Chăm và Khmer với nhiều hiện vật đặc sắc.

Phòng tư vấn

Nguyễn Ngọc Tân

0988.718.893

ngoctanlvh@gmail.com