1
Bạn cần hỗ trợ?

Các làng dân tộc

          Thưởng thức món ngon của dân tộc Khơ Mú, ngồi trên nhà sàn xem múa Tăng bu dỗ ống là điều thú vị mà không phải ở đâu cũng có. Với những nguyên liệu có sẵn như gà đồi, cá suối, lợn mán, dê và rau rừng… cùng với bàn tay khéo léo của đồng bào Khơ Mú, quý khách có thể nâng chén rượu mừng và bắt tay nhau thật chặt để cảm nhận sự thân thiện, hiếu khách của đồng bào nơi đây.
     
           Người Khơ Mú có nhiều món ăn truyền thống gần giống người Thái như: Xôi đồ, xôi ngũ sắc, cơm lam, thịt gà nấu măng chua. Đặc biệt là món món Mọ gà, được chế biến từ cổ, cánh, bộ lòng mề gà, băm nhỏ, mắc khén, ớt khô, củ sả giã nhỏ, bột gạo nếp trộn với nhau cho vào lá chuối túm lại bỏ vào chõ xôi. Khi chín, vớt ra ta có một món canh đặc sánh, sền sệt, ăn với xôi hoặc cơm lam. Ngoài ra Quý khách có thể thưởng thức những món ăn có vị cay, chua, đắng, các thức ăn nướng có mùi như chẻo, nậm pịa, cá chua...

         Chắc hẳn khi rời khỏi nơi đây Quý khách sẽ không thể nào quên hương vị tuyệt vời của những món ăn mang đậm màu sắc núi rừng của đồng bào Khơ Mú.
 
Mâm cơm truyền thống dân tộc Khơ Mú

Đặt dịch vụ

Đăng ký để trải nghiệm các dịch vụ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đăng ký dịch vụ (Dự kiến)

Phòng tư vấn