1
Bạn cần hỗ trợ?

Các làng dân tộc

          Trong văn hoá ẩm thực mỗi dân tộc đều có những món ăn độc đáo mang những nét rất riêng. Đối với dân tộc Tày, những món ăn của họ đã trở thành đặc sản, khiến mọi người ăn một lần là nhớ mãi.

           Ẩm thực truyền thống của dân tộc Tày đa dạng, phong phú và cầu kỳ cả trong lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến lẫn trong cách thưởng thức, mang đậm phong vị của tình đất, tình rừng và tình người.

          Các món ăn thường được gói trong các loại lá rừng, khi mở ra còn thơm cả mùi vị của lá gói. Màu sắc của các món ăn cũng rất đặc biệt. Với món xôi ngũ sắc, du khách không chỉ chiêm nghiệm những triết lý sâu xa về thuyết ngũ hành, mà còn cảm nhận được mùi vị rất riêng và thơm ngon của món xôi này hay món bánh gio, bánh bột lọc với với mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng, nhân đỗ, cùi dừa, chuối khô, vị ngọt ngào của mật mía tạo nên vị thơm ngon rất riêng.
 

Mâm cơm truyền thống của dân tộc Tày
 
           Thưởng thức các món ẩm thực của dân tộc Tày, du khách còn được biết đến món cơm lam, nộm rau dớn, thịt trâu khô, măng nhồi thịt, thịt kho trám… Đặc biệt, Khâu nhục là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ, tết của đồng bào Tày, được chế biến rất kỳ công từ thịt ba chỉ, trộn nhân hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ hấp cách thủy với lá mác mật, có hương vị đậm đà, thơm ngon mà không có cảm giác ngấy. 
       
 
 

Đặt dịch vụ

Đăng ký để trải nghiệm các dịch vụ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đăng ký dịch vụ (Dự kiến)

Phòng tư vấn