1
Bạn cần hỗ trợ?

Đón chào vẻ đẹp Khu cánh đồng hoa tam giác mạch

(KCLDT) - Nhiều người cứ nghĩ, chỉ có cao nguyên đá Hà Giang mới có những cánh đồng tam giác mạch mênh mông tuyệt đẹp, nhưng cách Hà Nội chỉ khoảng 40km cũng ngút ngàn những đồng hoa tam giác mạch đang nở rộ.

Với diện tích 4000m2 thuộc khuân viên cụm làng I không gian văn hóa 28 dân tộc vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Khu cánh đồng hoa tam giác mạch được quy hoạch ở khoảng không gian ở giữa làng dân tộc Thái và Khơ Mú với 02 loại gồm hoa bướm và chủ yếu là hoa tam giác mạch (dự kiến thời gian nở rộ vào khoảng 15,16/12/2018). Hứa hẹn sẽ trở thành một không gian checkin tuyệt đẹp dành cho du khách tham quan yêu mến loài hoa đặc trưng này của núi rừng miền Bắc.
 

Hoa tam giác giác mạch bắt đầu đua nở tại khu vực cánh đồng tam giác mạch (hình ảnh chụp ngày 26/11/2018)
 
Tam giác mạch sinh trưởng tốt với khí hậu lạnh. Khi mới nở, hoa sẽ có màu trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần qua hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Thân cây mềm nên việc khai thác dễ dàng, chỉ cần dùng liềm cắt sát gốc sau đó đập lấy hạt tại cánh đồng. Hoa tam giác mạch với những cánh li ti, khi chưa nở chụm lại thành hình chóp nón.Thân tam giác mạch khi non có thể luộc ăn, hạt tam giác mạch có rất nhiều công dụng như nấu rượu, thân để nuôi trâu bò, làm phân bón. Đặc biệt làm bánh tam giác mạch, những hạt tam giác mạch nhỏ xíu, được xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước. Tới khi đạt độ dẻo, bột này được cho vào khuôn, đúc thành những chiếc bánh nhỏ rồi hấp chín trên bếp lửa.

Với rất nhiều công dụng và đặc biệt là vẻ đẹp giản dị, mơ màng đã tạo nên sức cuốn hút của loài hoa đặc trưng này.

Như Quỳnh


Các bài viết khác

Phòng tư vấn