1
Bạn cần hỗ trợ?

“Hoa của đá – hoa ở làng”

(KCLDT) - Với chủ đề “Sắc hoa” vào dịp giữa tháng 12, Chương trình nghệ thuật “Hoa của đá” giới thiệu các hoạt động dân ca, dân vũ với các bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh sắc thiên nhiên, con người Tây Bắc được diễn ra tại Cánh đồng hoa Tam giác mạch thuộc khuân viên cụm làng I hứa hẹn là hoạt động ý nghĩa cho du khách dịp cuối năm chào đón năm mới 2019.

Tên Tam giác mạch có lẽ xuất phát điểm từ cao nguyên đá tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, chỉ cách Hà  Nội khoảng 40km, đi hết Đại lộ Thăng Long, đến với Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng mênh mông những đồng hoa Tam giác mạch.

Tam giác mạch là loại cây lương thực được đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc trồng và thu hoạch hàng năm. Loài hoa này có cánh li ti, khi chưa nở chụm lại thành hình chóp nón, có nhiều màu khác nhau như trắng, tím, đỏ; cho hạt ba cạnh. Sau khi thu hoạch, hạt được dùng để làm ngâm rượu, dùng làm lương thực hằng ngày, còn là vị thuốc quý của đồng bào.

Mừng vui những ngày cuối năm, chuẩn bị cho một năm mới với mong muốn về sự tốt đẹp, sự sung túc của bản làng, quê hương. Tại Cánh đồng hoa Tam giác mạch thuộc khuân viên cụm làng I không gian văn hóa 28 dân tộc vùng Đông Bắc, Tây Bắc trong khoảng thời gian 09h00 - 10h00 và 14h30 - 15h30 ngày 15,16/12/2018 (Thứ Bảy, Chủ Nhật) sẽ tưng bừng diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật “ Hoa của đá” của sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc với các bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh sắc thiên nhiên, con người Tây Bắc góp phần tạo không khí tưng bừng đón chào năm mới 2019.

Những bông hoa đong đưa theo điệu nhạc, những cánh bướm vờn hoa khoe sắc, những chú ong chăm chỉ kiếm mật về xây tổ…khói bếp nhà ai đang nghi ngút sửa soạn bữa cơm cuối năm, tiếng khèn ai đó gọi bạn như rạo rực trong lòng, inh lả ơi điệu xòa cô gái Thái…cảnh sắc, con người như thu gọn lại trong một không gian rất đầy chất nhạc và đậm chất thơ.

Thế đó, chẳng cần Hà Giang xa xôi, chẳng cần Điện Biên đèo dốc… Khi thời gian bạn không có nhiều, khi điều kiện chưa đủ, chỉ cần một ngày nghỉ phép, một ngày cuối tuần thư thả đến với Làng bạn được thả hồn mình trong tiếng nhạc, thỏa sức khoe sắc với hương hoa, đủ để thấy mình thật mênh mông.
 
Đông đảo du khách chụp ảnh check in cùng hoa tam giác mạch

Các bài viết khác

Phòng tư vấn