1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngày hội thiếu nhi "Hành trình khám phá" tại Ngôi nhà chung

(KCLDT) - Sáng ngày 01/6,với mong muốn tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi trong những ngày hè tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Ngày hôi thiếu nhi "Hành trình khám phá" và phát động cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn" với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.


Quang cảnh chương trình "Hành trình khám phá"

Trong chuỗi các hoạt động “Ngày hè của em” phong phú mà đặc sắc gắn với thiên nhiên, môi trường, giao lưu thực hành trò chơi dân gian, văn hóa dân tộc tại Làng được diễn ra suốt từ nay đến hết tháng 8, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu các nhạc cụ từ tre nứa của đồng bào; được tham gia các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc như: Ném pao, đánh cù, đẩy gậy, tó má lẹ, đi cà kheo, thả diều; được hòa mình với các hoạt động tập thể mang tính giáo dục ý thức về môi trường sinh thái, văn hóa dân tộc. Các bạn được tự mình tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí… và đặc biệt tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” do Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức.


Phát động cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"
 
Chúng ta đều biết, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối của toàn cầu, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần bề mặt của trái đất, trong đó, 13 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người.
 

Đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại Làng và các bạn sinh viên CLB môi trường đạp xe diễu hành
phát động cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"
 
Ngày 25/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững. Và chủ đề “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” là Kim chỉ nam cho các hoạt động “Ngày hè của em” năm 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 

Đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại Làng tham gia cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"
 
Đến “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách đặc biệt là các em thiếu nhi sẽ được tham gia các hoạt động “Ngày hè của em”, các em được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm súng bắn bằng tre, súng quay bằng tre... Bên cạnh đó, còn tham gia làm tò hè cùng với nghệ nhân, làm chuồn chuồn tre, vẽ tranh, tô tranh, làm diều. Qua đó, giúp các em vừa học hỏi vừa được vui chơi, đem lại những giây phút giải trí sáng khoái, thú vị và bổ ích.

Một số hình ảnh tại Ngày hội thiếu nhi "Hành trình khám phá"
 

Đồng bào các dân tộc hướng giới thiệu, thực hành trò chơi kéo co


Các bạn nhỏ tham dự chương trình trải nghiệm trò chơi kéo co


Trải nghiệm làm chuồn chuồn tre


Trải nghiệm trò chơi dân gian ô ăn quan


Trải nghiệm trò chơi dân gian đánh chắt chơi chuyền


Các bạn nhỏ tham gia cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"


Các bạn sinh viên CLB môi trường tham gia "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"


Các vật dụng bằng nhựa được tái chế để trang trí tại không gian trải nghiệm "Ngày hè của em"


Sản phẩm tái chế của các đội dự thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"

 
Ngọc Tân

Các bài viết khác

Phòng tư vấn