1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhiều hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn với chương trình "Ngày hè của em" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(KCLDT) - Với mong muốn thu hút giới trẻ, góp phần tạo sân chơi bổ ích ngày hè cho các em thiếu nhi, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Chương trình “Ngày hè của em” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Chương trình “Ngày hè của em” được tổ chức tại nhà Triển lãm làng II, khu đồi thông A2. Tại đây, không gian check in được trang trí đẹp mắt với rất nhiều chóng chóng đủ màu sắc rực rỡ và những cánh diều đa sắc màu tung bay trước gió, còn bên trong nhà triển lãm là nơi các em có thể hòa vào các trò chơi dân gian, trải nghiệm làm các nghề thủ công truyền thống như: làm chuồn chuồn tre, nặn tò he, làm diều,..., không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi với khoảng hơn 100 đầu sách, không gian dành cho các bé tập vẽ, luyện viết chữ đẹp.

Đối với các em thiếu nhi, được tham gia các trò chơi và tự tay làm các đồ chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đời đầu sẽ là những hoạt động vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Tham gia “Ngày hè của em”, các em được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, bắn nỏ, làm súng bắn bằng tre, làm súng bằng tàu lá chuối, súng quay bằng tre,…Bên cạnh đó, còn tham gia làm tò hè cùng với nghệ nhân, làm chuồn chuồn tre, vẽ tranh, tô tranh, làm diều,…Qua đó, giúp các em vừa học hỏi vừa được vui chơi, đem lại những giây phút giải trí sáng khoái, bổ ích.

Với nhiều năm tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm mang nội dung phong phú, đa dạng, có tính giáo dục cao, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hè 2019 bổ ích, hấp dẫn cho các em thiếu nhi.

Chương trình “Ngày hè của em” tổ chức từ ngày 18/5 - 31/8/2019 tại Không gian Nhà Triển lãm làng II, Khu vực đồi thông A2, làng dân tộc Giẻ Triêng, bến nước Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại "Ngày hè của em":
 


Không gian check in "Ngày hè của em" được trang trí đẹp mắt, thu hút.


Trải nghiệm các trò chơi dân gian: ô ăn quan, đánh chắt đánh chuyền.


Hoạt động trải nghiệm tô tượng.


Trải nghiệm làm và chơi súng chuối.


Không gian đọc sách, truyện tranh, tập vẽ, luyện viết chữ đẹp.


Hoạt động tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích.


Hoạt động trải nghiềm làm tò he.


Hoạt động trải nghiệm làm chuồn chuồn tre.


Trải nghiệm chơi đánh con quay, chơi cù.


Trai nghiện trò chơi đánh yến.


Chụp ảnh lưu niệm trên con đường chong chóng nhiều màu sắc tại không gian trải nghiệm "Ngày hè của em"

Ngọc Tân

Phòng tư vấn