1
Bạn cần hỗ trợ?

Những biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

(KCLDT) - Ban Quản lý Khu các làng dân tộc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong phạm vi địa bàn, như sau:

I. Cách phòng, chống dịch: Theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 
1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, bỏ khăn vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các sản phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

II. Những biện pháp thực hiện tại Khu các làng dân tộc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
 

 
1. Thông báo, tuyên truyền thường xuyên đến từng viên chức, người lao động, đồng bào các dân tộc, khách du lịch về các thông tin và cách phòng chống dịch bệnh. Đưa lên website của Ban Quản lý các thông tin về dịch bệnh và cách phòng chống.

2. Dán các khuyến cáo của Bộ Y tế tại các địa điểm: Khu đầu làng, Khu đón tiếp, thông tin bán vé tham quan, khu bán vé xe điện, các làng đồng bào dân tộc đang sinh sống, nhà triển lãm làng 3.


3. Vệ sinh hàng ngày hành lang, tay nắm cửa… khu đón tiếp thông tin, bán vé, khu triển lãm làng 3, các khu vực tập trung đông người bằng dung dịch sát khuẩn CloraminB pha đúng cách.

4. Cung cấp xà phòng diệt khuẩn tại nhà vệ sinh và các vòi nước, nhắc nhở viên chức, người lao động, đồng bào các dân tộc, khách du lịch thường xuyên rửa tay sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn, rửa tay nhiều lần trong ngày, có ý thức tiết kiệm nước.

5. Hạn chế các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm cao điểm của dịch.

6. Yêu cầu viên chức, người lao động, đồng bào các dân tộc và khách du lịch đeo khẩu trang diệt khuẩn đúng cách và sử dụng bình nước cá nhân thay thế.

7. Tiến hành phun thuốc diệt khuẩn tại một số khu vực khi cần thiết.

8. Theo dõi nhiệt độ viên chức, người lao động, đồng bào các dân tộc, theo dõi và quản lý viên chức, người lao động nghỉ làm. Nếu có viên chức, người lao động, đồng bào các dân tộc nghỉ cần hỏi rõ nguyên nhân để kiểm soát kịp thời. Tất cả các trường hợp có biểu hiện: sốt, ho, khó thở,… nghỉ làm, nghỉ hoạt động và đi khám bệnh, đồng thời có thông báo kết quả khám cho bộ phận y tế, phòng Hành chính - Tổ chức theo số điện thoại: 0989119580./.
 

Phòng tư vấn