1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin tức

Nhiều hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn với phiên chợ vùng cao "Về miền cao nguyên đá" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Với sự tham gia của khoảng 300 đồng bào của 15 dân tộc. Trong khuôn khổ các hoạt động tháng 9 với chủ đề “Vui Tết độc lập”. Đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động điểm nhấn Chợ vùng cao với chủ đề “Về miền cao nguyên đá” từ ngày 30/8/2019 - 02/9/2019, tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc. Không gian chợ là sự kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Mông, Dao, Thái, Lô Lô, Giáy, Tày...Tạo không khí đậm nét chợ vùng cao ấn tượng cho du khách đi chợ và thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian… Điểm hẹn cho dịp nghỉ lễ, nhóm gia đình bạn bè, hội nhóm, họp lớp…

Chi tiết

"Vui Tết độc lập" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Là chủ đề hoạt động tháng 9 được tổ chức từ ngày 30/8/2019 - 30/9/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Đồng thời, nhằm tôn vinh, giới thiệu những nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”; góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc và tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, từng bước hoàn thiện các sản phẩm du lịch và mở đầu cho mùa du lịch cao điểm năm 2019.

Chi tiết

Độc đáo nghệ thuật hát đồng dao "Thả bươn" của thiếu nhi dân tộc Thái tỉnh Nghệ An

(KCLDT) - Trong 2 ngày 17-18/8/2019, các em thiếu nhi dân tộc Thái đến từ Trường Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông (Nghệ An) tham gia biểu diễn những bài hát đồng dao đặc sắc và những trò chơi dân gian của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chi tiết

"Sắc màu em yêu" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong các ngày 10,11/8/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống múa Rối cạn với chủ đề "Sắc màu em yêu" do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 8 "Ngày hội tuổi thơ" được tổ chức tại "Ngôi nhà chung".

Chi tiết

Phòng tư vấn