1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổ chức khóa học "Búp sen hồng" 2018 tại Làng


(KCLDT) - Khóa học dành cho các em thanh thiếu niên nhi đồng từ 8 - 15 tuổi, mỗi khóa học sẽ diễn ra trong hai ngày, một đêm vào thứ Bảy, Chủ nhật trong tháng 6,7,8/2017 tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 
Mùa hè năm 2017 khá ấn tượng đến với các em cùng với khóa học “Búp sen hồng” nối tiếp những thành công bước đầu đó, mùa hè năm nay - 2018 chúng tôi muốn đưa các em về với cội nguồn tâm linh, lấy lễ nghi làm đầu “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” góp phần xây dựng nếp sống lành mạnh, làm người có đạo đức, biết nghĩ điều thiện, biết nói điều thiện, làm việc thiện để “như sen tỏa sáng” và còn hơn thế nữa là cuộc sống hồn hậu của cộng đồng các dân tộc từ các vùng miền của Tổ quốc, những truyền thống văn hóa, những trò chơi dân gian truyền thống với tiếng cười vô tư, hồn nhiên của trẻ nhỏ, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động team - building sôi động, truyền lửa cho các em trong các giờ học kỹ năng mềm, với tiếng cười vô tư, trải nghiệm những cảm xúc mới mẻ chốn thiền môn... với khóa học “Búp sen hồng” dành cho lứa tuổi từ 8 -15 tuổi. Khóa tu là sự phối hợp giữa Ban Quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các sư Nam tông chùa Khmer cùng với các sư được mời thỉnh giảng theo các nhóm chuyên đề khác nhau sẽ mang tới cho các bạn nhỏ một mùa hè với nhiều ý nghĩa thực sự.
 
*Thời gian học: 02 ngày 01 đêm vào Thứ Bảy, Chủ Nhật (Từ các ngày 2,3 và các ngày 16,17/6/2018 và các ngày tháng 7,8/2018).
 
*Yêu cầu:
 
- Phải có Giấy khai sinh, thẻ học sinh.
- Phải có quần áo lam để tiện cho việc sinh hoạt (nên đem theo áo tràng lam nếu có).
- Đem hành lý tập trung về chùa tham dự khóa học từ 7h00 đến 8h00 vào các ngày diễn ra thời gian khóa học. Đối với các em đăng ký học ở xa thì BTC sẽ tiếp nhận trước 01 ngày diễn ra khóa học. Mọi thông tin phải được thông báo trước tới BTC để tiện cho mọi sắp xếp chỗ nghỉ. Ngoài ra các trường hợp khác đến trước hoặc sau thời gian quy định BTC sẽ không nhận.
- Phải dự học trọn vẹn 02 ngày (không xin về trong thời gian diễn ra khóa tu)
 
* Đối tượng tham dự: Thanh thiếu niên nhi đồng tuổi từ 8 đến 15 tuổi.
 
* Thể lệ đăng ký: Thời gian đăng ký từ ngày 20/5/2018 đến ngày 30/5/2018  và trước mỗi khóa học tổ chức là 03 ngày để xác nhận thông tin cho các khóa học tháng 6,7,8 năm 2018
 
* Số lượng mỗi khóa: 30 - 40 em. Miễn học phí hoàn toàn cho các khóa học, tùy duyên các phụ huynh, quí phật tử có thể đóng góp công đức cho chùa và hỗ trợ khóa học “Búp sen hồng”.
 
* Đăng ký trực tiếp tại chùa: Khi đi mang theo giấy khai sinh (photo công chứng) và thẻ HS photo, 1 ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng).
 
* Đăng ký qua kênh khác: Truy cập vào website: langvanhoa.com.vn; Fanpage: www.facebook.com/langvhdl để tải hồ sơ xin tham dự khóa tu mùa hè
 
 
*Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự khóa tu, giấy khai sinh (photo công chứng) để đăng ký tạm trú và thẻ HS pho to, 01 ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng).
 
Trường hợp được tham dự khóa học, BTC sẽ gửi email xác nhận hoặc gọi điện thoại thông báo. Cha mẹ, người thân có thể đến đăng ký thay (không quá 2) Nếu không tham dự được xin báo cho BTC biết để bổ sung  người khác (báo trước 03 ngày) Khi đến tham dự phải mang theo giấy xác nhận của BTC, giấy CMT gốc, thẻ học sinh.
 
Nội dung khóa học:
 
- Tụng kinh lễ bái Tam bảo;
 
- Lễ xin giới và thọ trì tam quy và ngũ giới;
 
- Thỉnh chư tăng thuyết pháp thỉnh giảng về các nội dung chuyên đề về đạo hiếu; Chúng con nợ bố mẹ một lời xin lỗi;
 
- Học thiền và hành thiền...
 
- Các trò chơi trải nghiệm dân gian và các hoạt tập thể làm việc nhóm:
 
- Một số các chương trình trải nghiệm các hoạt động văn hóa dân tộc tại các làng dân tộc đang hoạt động hàng ngày.
 
Chương trình cụ thể:
 
STT Nội dung chuyên đề Thực hiện 
1 Giới thiệu tổng quan về khóa học để cho các khóa sinh hiểu hơn về khóa học “Búp sen hồng” BQL Khu các làng dân tộc
2 Nghi thức Lễ bái Tam bảo và một số câu đố liên quan tới cuộc đời Đức Phật Các sư tại chùa Khmer
3 Hành thiền và “Đạo Phật là bến đỗ tâm linh”: Bốn pháp hiếu kính cha mẹ và đạo đức nhân bản qua lời phật dạy. Các sư tại chùa Khmer
4
Thuyết giảng về đạo hiếu (đọc kinh, các bài kệ và thực hành một số nghi thức như dâng trà cho cha mẹ, rửa chân cho cha mẹ...); Thắp lửa yêu thương khơi dậy niềm đam mê sáng tạo từ những tấm gương trong cuộc sống, chữ Tâm, chữ hiếu “như sen tỏa sáng”
Các sư tại chùa Khmer
5 Từ những trải nghiệm cuộc sống, những bài học cuộc đời từ chính những câu chuyện của các sư để truyền cảm hứng và câu chuyện cho các em khóa sinh Các sư tại chùa Khmer
6 Nuôi dưỡng tâm lượng tốt, kỹ năng sống làm mới chính mình, tổ chức các trò chơi ngoại khóa như nhảy dây, cướp cờ, xòa nụ xòe hoa, đánh chắt chơi chuyền, kéo mo cau,...; hoạt động vẽ tranh và một số các hoạt động tại các làng dân tộc Các sư tại chùa Khmer và các cán bộ chuyên môn (gọi là các tình nguyện viên khóa học)
7
Viết thư nhớ ơn cha mẹ và sám hối tới cha mẹ
Các sư tại chùa Khmer và các cán bộ chuyên môn (gọi là các tình nguyện viên khóa học)
8 Giới thiệu tới du khách và quí phật tử, khóa sinh tham gia khóa học chương trình “Trồng sen dâng Phật” dâng nhà chùa những cây sen, chậu sen, bông hoa sen, hoạt động trồng và chăm sóc ao sen cạnh chùa. Ban Quản lý Khu các làng dân tộc
Nguyễn Hoa

Phòng tư vấn

Nguyễn Ngọc Tân

0988.718.893

ngoctanlvh@gmail.com